Đồng chí Võ Văn Thưởng Thường trực Ban Bí thư dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Huế

STNN – Sáng ngày 11/11, tại phường An Hòa (TP. Huế), tổ dân phố 1 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhân dịp này, đồng chí Võ Văn Thưởng – Thường trực Ban Bí thư đã thăm hỏi, tặng quà bà con và trao tặng 20 ngôi nhà Đại đoàn kết cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa

178 mô hình “Dân vận khéo” tại huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế)

Đồng chí Võ Văn Thưởng tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ dân phố 1, phường An Hòa, TP. Huế.

Ngày hội cũng là dịp nhằm ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc đổi mới của đất nước, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân.

Tham dự Ngày hội còn có UV Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; UVTW Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phương, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố 1 cho biết, năm qua, mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, cán bộ và bà con tổ dân phố 1 đã nêu cao tinh thần đoàn kết; nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Đời sống của bà con nhân dân trong tổ từng bước được cải thiện và nâng cao; bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định; các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp. Người dân trong làng, trong tổ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định đời sống; giúp nhau giảm nghèo bền vững…

Phát biểu tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, trong thời gian qua với ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các yếu tố khác, chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh và phục hồi phát triển kinh tế xã hội, với những thành quả đáng ghi nhận. Dù tình hình dịch bệnh phức tạp và tình hình thế giới có nhiều biến động, nhưng Việt Nam với đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, ngày càng khẳng định uy tín của Việt Nam trên quốc tế. Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, sự đoàn kết trong Đảng, đoàn kết trong dân là một truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc Việt nam, là sức mạnh nội sinh, là động lực quan trọng, là nhân tố để đất nước, nhân dân Việt Nam đạt được những thắng lợi to lớn từ trước đến nay.

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cũng kỳ vọng, trong giai đoạn phát triển mới, nhất là tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 có rất nhiều việc mà Đảng bộ và chính quyền và nhân dân phải làm, phải thực hiện, với quyết tâm chính trị cao, với một nỗ lực lớn, đòi hỏi sự sáng tạo, vượt lên trên tính cách chiều sâu, thâm trầm của Thừa Thiên Huế, đòi hỏi sự nỗ lực cùng với tỉnh, cùng với chính quyền và nhân dân sớm xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương với giá trị Di sản Cố đô, với bản sắc văn hóa Huế.

Thăm hỏi các hộ dân tại khu tái định cư Hương Sơ.

Dịp này, Thường trực Ban Bí thư trao tặng tỉnh Thừa Thiên Huế 20 ngôi nhà Đại đoàn kết tổng trị giá 1 tỷ đồng từ Quỹ Vì người nghèo, trao tặng những món quà có ý nghĩa cho các hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Lê Văn Giây và Hồ Văn Cự tại khu tái định cư Hương Sơ, phường Hương Sơ, thuộc dự án di dời kinh thành Huế.

Hoàng Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây