94 mùa Xuân Đảng đồng hành cùng dân tộc

STNN – Cách đây 94 năm, ngày 3/2/1930, dân tộc Việt Nam bắt đầu bước sang một trang sử chói lọi với sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam. Xuân Canh Ngọ (1930) là mùa xuân đầu tiên nhân dân có Đảng. Kể từ mùa xuân lịch sử ấy, con thuyền Cách mạng Việt Nam đã có người cầm lái vững vàng, vượt qua bao thác ghềnh để cập đến những bến bờ vinh quang.

Đảng Cộng sản Việt Nam 94 mùa XuânMỗi độ xuân về, khi hoa mai, hoa đào tưng bừng khoe sắc, khi những chiếc lá non đầu tiên nép mình trong chồi biếc hân hoan bật lên đón ánh nắng ban mai trong lành cũng là lúc lòng mỗi người dân Việt Nam lại dâng lên một tình cảm thiêng liêng: Mừng xuân mới, mừng Đảng quang vinh, mừng sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của đất nước.

Mùa xuân đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới, là thời điểm để chúng ta đặt ra những mục tiêu, lập nên những kế hoạch và hy vọng vào những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai. Mùa xuân cũng mang ý nghĩa lịch sử quan trọng đối với dân tộc Việt Nam.

Mùa xuân năm 1930 là một mốc son trong lịch sử: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đem về cho dân tộc Việt Nam những mùa xuân đong đầy hạnh phúc, ước vọng. Từ mùa xuân 1930 – lịch sử dân tộc ta đã lựa chọn Đảng ta là người lãnh đạo. Trong suốt 94 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã được cả dân tộc tin tưởng. Dưới sự lãnh đạo đúng đắn và tài tình của Đảng, toàn dân ta đoàn kết một lòng, sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng được phát huy. Với sức mạnh vĩ đại này, nhân dân ta đã vượt qua bao hy sinh, gian khổ, đạp bằng bao thách thức để lập nên những thành tựu, chiến công có ý nghĩa lịch sử và thời đại.

Đảng cùng ta, như cội liền cành
Là mùa xuân vô tận, lá tươi xanh
Một lá rụng, lại trăm mầm lộc mới
Trong bão táp vẫn hiên ngang, phơi phới.
(Tố Hữu)

Xuân Giáp Thìn – 2024, Đảng ta có 94 mùa xuân đồng hành cùng dân tộc. Những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam 94 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ngày càng thêm sáng chói, nhân dân ta có quyền tự hào với một niềm tin mãnh liệt: Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam mới đem lại những mùa xuân cho đất nước, sức xuân của lòng người.

Một mùa xuân mới đã về! Với bề dày lịch sử, với bản chất, bản lĩnh chính trị được rèn luyện qua 94 mùa xuân, với sức sáng tạo không ngừng, chúng ta có quyền tự hào và tin tưởng rằng Đảng sẽ lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách phía trước, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua mọi thác ghềnh để cập bến vinh quang, hạnh phúc; như lời của đồng chí Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội XIII của Đảng: “Với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể nói rằng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Những thành tựu đó là sản phẩm kết tinh sức sáng tạo, là kết quả của cả một quá trình nỗ lực phấn đấu bền bỉ, liên tục qua nhiều nhiệm kỳ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta…”

Mùa xuân vui không chỉ đánh thức sự sống trong tự nhiên mà còn gợi nhớ những giá trị vĩ đại, những giấc mơ tươi sáng của dân tộc Việt Nam. Mùa xuân là thời điểm để tỏa sáng, hy vọng và tiếp tục cuộc hành trình vươn lên phía trước.

Hoàng Giáp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây