Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tổng kết hoạt động Trang thông tin điện tử và khen thưởng phóng viên báo chí năm 2022

STNN – Trong năm 2022, Trang thông tin điện tử tổng hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã có gần 1.200 tin, bài, phóng sự của các cơ quan, đơn vị và đội ngũ cộng tác viên đăng tải, tăng lên gần gấp đôi so với năm 2021, với lượng người truy cập trên 320.000 lượt. Với thành tích đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã khen thưởng cho 05 phóng viên, cộng tác viên phối hợp truyên tuyền tốt các nhiệm vụ quân sự – quốc phòng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Toàn cảnh hội nghị.

Mới đây, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp năm 2022. Ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo.

Qua một năm triển khai thực hiện, Trang thông tin điện tử tổng hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã thông tin toàn diện các mặt hoạt động quân sự – quốc phòng, trong đó đã phản ánh đầy đủ các chủ đề như: Công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động quân sự – quốc phòng trên địa bàn tỉnh; hoạt động trên 4 mặt công tác quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật; các nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang tỉnh như: Công tác phòng chống dịch Covid-19; nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở các địa phương; hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn từ tỉnh đến cơ sở; gương người tốt, việc tốt, mô hình hay… được cập nhật đăng tải với tần suất lớn, kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ đến với người đọc. Chất lượng bài viết, hình ảnh, phóng sự, bố cục, thể loại tin, bài ngày càng được nâng lên.

Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu đặt vấn đề hội nghị.

Điều đáng ghi nhận, trong năm 2022, Trang thông tin điện tử tổng hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có gần 1.200 tin, bài, phóng sự của các cơ quan, đơn vị và đội ngũ cộng tác viên đăng tải, tăng lên gần gấp đôi so với năm 2021, với lượng người truy cập trên 320.000 lượt. Nổi lên trong hoạt động viết tin, bài đăng tải trên Trang thông tin điện tử có các đơn vị như: Phòng Chính trị, Trung đoàn 6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Điền, Phú Lộc, Phú Vang, Quảng Điền.

Ngoài ra, trong năm 2022, việc phối hợp giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với các cơ quan thông tấn, báo chí, đội ngũ phóng viên, cộng tác viên trong việc đăng tải tin bài về hoạt động quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận, có hơn 500 tin bài của 60 cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và địa phương.

Trao thưởng các phóng viên, cộng tác viên phối hợp truyên tuyền tốt các nhiệm vụ quân sự – quốc phòng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Năm 2023, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xác định nội dung viết tin, bài, phóng sự; đầu tư mua sắm trang thiết bị; tập huấn nghiệp vụ. Đồng thời, thường xuyên có sự kết nối và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin đại chúng, nhất là các báo, đài của Trung ương và địa phương, đội ngũ phóng viên, cộng tác viên trên địa bàn để kịp thời tuyên truyền, chia sẻ, lan tỏa sâu rộng về các hoạt động quân sự – quốc phòng địa phương trong năm 2023.

Nhân dịp này, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã khen thưởng cho 03 tập thể, 02 cá nhân đã hoàn thành tốt công tác đưa tin, bài, phóng sự trên Trang thông tin điện tử tổng hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và khen thưởng cho 05 phóng viên, cộng tác viên phối hợp truyên tuyền tốt các nhiệm vụ quân sự – quốc phòng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trần Tình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây