Bộ đội vượt nắng xuống đồng giúp người dân thu hoạch lúa

STNN – Là một hoạt động trong Chương trình “Ngày về thôn, bản”, mới đây, Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế) đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Lâm Đớt, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) xuống đồng giúp các hộ dân trên địa bàn xã thu hoạch lúa.

Lâm Đớt là xã có diện tích trồng lúa lớn nhất của huyện A Lưới với 240 ha trên tổng số 1.000 ha toàn huyện. Thời gian này, đang vào chính vụ thu hoạch lúa Đông Xuân, tuy nhiên, diện tích trồng lúa của người dân địa phương chủ yếu ở khu vực đồi núi dốc nên việc thu hoạch gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là công cụ, nhân lực và máy móc hỗ trợ còn hạn chế.

Giúp người dân tuốt lúa ngay tại ruộng.

Do đó, để giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn, neo đơn trên địa bàn thu hoạch vụ mùa, thu hoạch lúa trước mùa mưa bão. Với phương châm “Lúa chín tới đâu, thu hoạch tới đó”, 15 cán bộ, chiến sĩ và 5 đoàn viên thanh niên xã Lâm Đớt đã vượt nắng, hỗ trợ 3 hộ gia đình thu hoạch 6 sào lúa và chở lúa về tận nhà. Đây là những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt rà soát, lựa chọn để hỗ trợ thu hoạch lúa.

Các cán bộ chiến sĩ và đoàn thanh niên xuống đồng giúp người dân thu hoạch lúa.

Những việc làm, những hình ảnh đẹp này như tô thêm màu áo xanh của người lính nơi biên giới xa xôi, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế-xã hội; xây dựng nông thôn mới; củng cố Quốc phòng, An ninh; đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Lúa gặt xong được đưa đến nơi tập kết.

Thiếu tá Võ Xuân Minh, Chính trị viên phó, Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt cho biết: Chương trình “Ngày về thôn, bản” của chi đoàn là việc làm thường xuyên. Hằng tuần, vào thứ Bảy và Chủ nhật, đơn vị thường hành quân về các thôn, bản giúp dân dọn vệ sinh, thu hoạch mùa màng, phối hợp với các tổ chức đoàn thể triển khai xây dựng, sửa chữa công trình dân sinh.

Những hành động đẹp này như tô thêm màu áo của người lính.

“Hiện nay đang vào mùa, chính vì thế đơn vị sẽ luân phiên, cắt cử cán bộ, chiến sĩ xuống các địa bàn để hỗ trợ người dân thu hoạch lúa, đảm bảo sản lượng và tránh thiệt hại do thiên tai gây ra”, Thiếu tá Võ Xuân Minh cho biết thêm.

Hoàng Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây