Có thêm phố đi bộ, Huế sẽ hình thành khu phố sầm uất, nhộn nhịp về đêm

STNN – Dự án chỉnh trang đường Hai Bà Trưng (TP. Huế, Thừa Thiên Huế) được thiết kế với mục tiêu hình thành đường đi bộ kết hợp với các khu vực thương mại sẵn có, như Khu rạp chiếu phim Cinestar, các công trình dịch vụ đầu đường Hai Bà Trưng, công viên Kim Đồng,… Đây sẽ là nơi vui chơi, mua sắm, giải trí mới lạ, hấp dẫn phục vụ người dân và du khách về đêm tại TP. Huế trong thời gian tới.

Sau chừng 3 tháng triển khai chỉnh trang đường Hai Bà Trưng thành tuyến phố đi bộ, đến nay, các hạng mục chính của con đường này đã cơ bản hoàn thành vào dịp Tết Quý Mão năm 2023. Đường Hai Bà Trưng khi chỉnh trang đã được thiết kế với mục tiêu hình thành đường đi bộ kết hợp với các khu vực thương mại sẵn có, như Khu rạp chiếu phim Cinestar, các công trình dịch vụ đầu đường Hai Bà Trưng, công viên Kim Đồng,… và việc khai thác dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất về đêm, bổ sung thiết chế dịch vụ vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách.

Chiều dài đường Hai Bà Trưng khoảng 850m được chia làm 3 khu vực, trong đó khu A (từ đường Phan Đình Phùng đến đường Nguyễn Huệ) đã được thực hiện các hạng mục như lát đá vỉa hè, thảm bê tông nhựa mặt đường, cải tạo hệ thống hạ tầng kỹ thuật; làm mới hệ thống điện chiếu sáng đường và vỉa hè bằng đèn Led; bố trí ô cây, bãi đỗ xe theo thiết kế… đồng thời sẽ bố trí đèn chiếu sáng và quấn cây khi có lễ hội; đầu tư hệ thống camera quan sát.

Khu B (từ đường Nguyễn Huệ đến đường Ngô Quyền), đã được chỉnh trang lát đá toàn bộ vỉa hè và mặt đường, cải tạo hệ thống hạ tầng kỹ thuật; đầu tư hệ thống camera quan sát; xây dựng các ô cây – dải cây… Đồng thời, chỉnh trang công viên đối diện khách sạn Parkview, bao gồm lát đá toàn bộ công viên, bố trí hệ thống phun nước âm, điện chiếu sáng, trang trí…

Phối cảnh đường Hai Bà Trưng sau khi hoàn thành công trình chỉnh trang.

Ngoài ra, khu vực này sẽ bố trí các điểm tiện ích công cộng như bảng thông tin ở 2 đầu tuyến đường, quầy thông tin dịch vụ kết hợp WC di động, xe dịch vụ di động, modul ghế ngồi có mái che, chòi nghỉ kết hợp điểm nhấn ánh sáng… Khu C (từ đường Ngô Quyền đến đường Hà Nội) sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới bao gồm lát đá vỉa hè, thảm nhựa đường, cải tạo hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đầu tư hệ thống camera quan sát, hệ thống biển báo, sơn kẻ đường giao thông trên tuyến theo quy chuẩn…

Từ những ngày đầu Tết Quý Mão năm 2023, sự mới lạ và hiện đại của tuyến đường Hai Bà Trưng sau khi được chỉnh trang với những dãy đèn Led đẹp mắt cùng hai hàng cây xanh vừa được thay thế có thân thẳng, tán đẹp (cây bàng Đài Loan) cùng với hậu cảnh rất bắt mắt là Khu rạp chiếu phim Cinestar, các khách sạn như Parkview, Thanh Lịch Royal Boutique, Golden Inn… và các quán cafe như No 1, Anh Kafe, Highlands coffee,… đã thu thu hút rất đông các bạn trẻ, du khách đến chụp hình, “check-in” tại đây.

Hiện nay, UBND TP. Huế đang giao Phòng Kinh tế thành phố nghiên cứu triển khai tổ chức các hoạt động về đêm tại con phố này kết nối với các hoạt động dịch vụ lân cận để hình thành khu phố đi bộ sầm uất làm phong phú, đa dạng các hoạt động du lịch – dịch vụ về đêm phục vụ người dân và du khách đến với Cố đô Huế.

Như vậy, với việc hình thành thêm phố đi bộ Hai Bà Trưng trong thời gian tới, thành phố Huế sẽ có tới 3 khu phố đi bộ đêm, đó là khu phố: Chu Văn An – Võ Thị Sáu – Phạm Ngũ Lão (phường Phú Hội); phố đêm Hoàng Thành (phường Thuận Hòa); phố đi bộ Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh).

Hoàng Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây