Doanh nghiệp Singapore tìm nhà cung cấp mặt hàng chuối và thanh long tươi đủ điều kiện xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc

Sàn giao dịch đấu giá hàng hóa APC Singapore (Singapore Auction Exchange Pte Ltd) là doanh nghiệp tư nhân có trụ sở chính tại Singapore, lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là cung ứng thực phẩm. APC có kinh nghiệm 20 năm trong quản lý và vận hành một số trung tâm phân phối bán buôn nông sản, thực phẩm tại thị trường Trung Quốc (Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, An Huy, Thẩm Dương) có quy mô lớn từ 6.000m2 đến 350.000m2.

Thông qua Thương vụ Việt Nam tại Singapore, APC dự kiến tìm nhà cung cấp một số mặt hàng trái cây của Việt Nam để thử nghiệm đưa lên sàn giao dịch công ty này và xuất khẩu đi Trung Quốc, yêu cầu cụ thể như sau:
1. Trong tháng 11 và 12/2021, nhập khẩu thử nghiệm 40 công-ten-nơ/tuần (loại công-ten-nơ 40 feet, trong đó 30 công-ten-nơ mặt hàng Chuối tươi Cavendish và 10 công-ten-nơ mặt hàng Thanh long tươi).
2. Điều kiện thanh toán: APC sẽ ứng trước 50% tiền hàng và thanh toán phần còn lại sau 03 ngày nhận hàng.
3. Ưu đãi trong thời gian nhập thử nghiệm:
– Miễn phí giao dịch cho 2 đợt giao hàng đầu tiên.
– Giảm mức phí giao dịch thành công từ 5% xuống 3% cho các doanh nghiệp đăng ký thành viên của Sàn giao dịch trong năm đầu tiên.

Các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm và đủ điều kiện xuất khẩu hai loại trái cây trên đi thị trường Trung Quốc (vùng trồng, cơ sở đóng gói được Bộ NN&PTNT cấp mã số và Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt) có thể cung cấp các thông tin sau cho Thương vụ Việt Nam tại Singapore để kết nối:
1. Báo giá CIF đến cảng Thượng Hải, Thiên Tân, Đại Liên của Trung Quốc.
2. Cung cấp thông tin về năng lực cung ứng giai đoạn tháng 11-12/2021 và điều kiện cung ứng.
3. Cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng, kiểm dịch xuất khẩu và các chứng nhận xuất khẩu có liên quan.
4. Thông tin về điều kiện bảo quản lạnh từ điểm thu hoạch đến cảng.
5. Điều kiện: Nhà xuất khẩu chấp nhận đăng ký là thành viên cung cấp trên sàn giao dịch APC và APC sẽ thu phí 5% trên mỗi giao dịch xuất khẩu thành công.

Doanh nghiệp quan tâm vui lòng liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Singapore, Email: sg@moit.gov.vn để biết thêm chi tiết.

Nguồn: Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công thương)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây