GrowFrame360™ – công nghệ đột phá trong canh tác khí canh trụ đứng

STNN – GrowFrame360™ – công nghệ đột phá này đã được mong chờ từ lâu và là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát triển của Innovation Agritech Group (Công ty IAG – Anh) kể từ năm 2017, hứa hẹn mang trồng trọt thẳng đứng lên một tầm cao mới, cách mạng hóa phương thức sản xuất các loại cây và rau trên toàn cầu.

GrowFrame360™ - đột phá trong công nghệ khí canh trụ đứng
Ảnh: Iagri-tech

Trong một thế giới mà tính bền vững là điều tối quan trọng, Tập đoàn Công nghệ Nông nghiệp Đổi mới (Innovation Agritech Group – IAG) đã nổi lên như người đi đầu trong việc tiên phong đưa ra các giải pháp đổi mới nhằm giải quyết các thách thức về môi trường. Tại Giải thưởng Big Sustainability Awards thường niên lần thứ 5, IAG đã tự hào nhận được giải thưởng đáng mơ ước cho “Communicating Your Sustainability Project“. Giải thưởng này nhấn mạnh cam kết vững chắc của IAG đối với tính bền vững và thể hiện cách tiếp cận mang tính cách mạng đối với nền nông nghiệp bền vững.

IAG – tiên phong trong nông nghiệp bền vững

IAG, một công ty công nghệ nông nghiệp hàng đầu của Anh, đã tạo dựng được chỗ đứng đặc biệt cho mình trong lĩnh vực bền vững thông qua cách tiếp cận đột phá trong sản xuất lương thực. Công ty chuyên tạo ra các hệ thống canh tác khí canh trụ đứng tiên tiến, với hành trình đổi mới bắt đầu bằng việc phát triển các tấm trồng khí canh trụ đứng đầu tiên trên thế giới.

GrowFrame360™: Một bước đột phá bền vững

Trọng tâm của cam kết bền vững của IAG là GrowFrame360™, một hệ thống trồng trọt khí canh trong nhà vượt trội có khả năng canh tác hơn 60 giống cây trồng khác nhau với lượng nước tối thiểu và không cần đất hoặc ánh sáng mặt trời. Sự đổi mới này thể hiện sự cống hiến không ngừng nghỉ của IAG cho sự bền vững và đưa ra giải pháp nhằm tháo gỡ những thách thức cấp bách mà ngành nông nghiệp ngày nay phải đối mặt.

Giảm quãng đường thực phẩm và lượng khí thải carbon

GrowFrame360™ - đột phá trong công nghệ khí canh trụ đứng

GrowFrame360™ là công cụ thay đổi “cuộc chơi” trong nông nghiệp, cho phép mang lại năng suất cây trồng lớn trong một diện tích nhỏ. Hệ thống mang tính cách mạng này cho phép sản phẩm tươi được trồng gần người tiêu dùng cuối cùng ở khu vực thành thị, giảm quãng đường đi thực phẩm và giảm thiểu lượng khí thải carbon liên quan từ giao thông vận tải. Việc kiểm soát chính xác môi trường phát triển giúp có thể trồng các loại cây nhạy cảm ở những vùng có khí hậu bất lợi hoặc đất canh tác hạn chế, giúp giảm hơn nữa nhu cầu nhập khẩu và hỗ trợ nền kinh tế địa phương.

Bảo tồn đất và hệ sinh thái

Một trong những ưu điểm quan trọng nhất của GrowFrame360™ là loại bỏ nhu cầu sử dụng đất, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, đảm bảo sản xuất lương thực mà không làm suy thoái đất hoặc ô nhiễm hệ sinh thái. Với các biện pháp canh tác thông thường góp phần gây xói mòn và suy thoái đất ở mức đáng báo động, GrowFrame360™ cung cấp giải pháp thay thế bền vững giúp bảo vệ đất đai màu mỡ và bảo vệ hệ sinh thái.

Tiết kiệm nước

GrowFrame360™ kết hợp hệ thống tưới khép kín, tái chế lượng nước không được rễ cây hấp thụ bằng cách nước sau khi đi qua hệ thống được làm sạch bằng cách sử dụng tia cực tím, bể chứa và bộ lọc được loại bỏ lượng nước thải, giúp tiết kiệm nước tới 98% so với canh tác ngoài trời truyền thống. Điều này góp phần đáng kể vào nỗ lực bảo tồn nước toàn cầu.

Thu hoạch quanh năm

Cấu hình thẳng đứng của hệ thống và kỹ thuật trồng trọt tiên tiến tạo điều kiện cho sản xuất cây trồng quanh năm, cung cấp tới 17 chu kỳ thu hoạch hàng năm so với 3 – 4 vụ thu hoạch hàng năm trong canh tác truyền thống ở Anh. Hiệu quả đặc biệt này đặc biệt có giá trị ở các khu vực đô thị và ngoại ô đông dân, nơi không gian là mặt hàng cao cấp.

IAG – truyền cảm hứng 

Với tư cách là người chiến thắng Giải thưởng Big Sustainability Awards, IAG đóng vai trò là tấm gương truyền cảm hứng và niềm tin về một tương lai bền vững hơn và thân thiện với môi trường hơn đang nằm trong tầm tay.

Giải thưởng Big Sustainability Awards, sự kiện kỷ niệm 5 năm công nhận các sáng kiến ​​bền vững mẫu mực, không chỉ ghi nhận những nỗ lực nổi bật trong lĩnh vực phát triển bền vững mà còn đóng vai trò là nền tảng để các tổ chức có cùng chí hướng giới thiệu các giải pháp đổi mới của họ. Giải thưởng này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cộng đồng bền vững, nêu bật sự cống hiến và đóng góp của các công ty và cá nhân.

Bình Minh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây