Nguyễn Duy Anh – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka nhận định: Xu hướng hội nhập quốc tế trong giáo dục là định hướng đúng đắn

Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng cho Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản Nguyễn Duy Anh và công bố quyết định thành lập và khai trương văn phòng tuyển sinh Nhật Bản trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đặt tại Học viện Nhật ngữ (GAG) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình được tổ chức long trọng tại Fukuoka, Nhật Bản theo hình thức trực tuyến kết nối giữa hai điểm cầu chính Việt Nam – Nhật Bản và các điểm cầu khác trong nước.

Không gian diễn ra buổi lễ tại Nhật Bản

Trong những năm qua, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã tìm hướng đi mới trong hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác là các trường đại học có uy tín của các nước như: New Zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, CHLB Đức, trong đó có Nhật Bản… để sinh viên thực tập, du học, tìm kiếm việc làm… Các hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết… Đây cũng chính là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tiếp cận tri thức trong khu vực và thế giới.

Tham dự tại buổi lễ, phía đầu cầu Nhật Bản có ngài Vũ Bình – Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, phụ trách 8 tỉnh phái Tây Nam Nhật Bản và phu nhân Nguyễn Vũ Hồng Ngọc; ông Nguyễn Duy Anh – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka; đại diện Tập đoàn One Sky, kiêm Chủ tịch Học viện Nhật ngữ GAG – Ông Hashino Nobu; bà Kawanabe Misuzu – Phó Chủ tịch Học viện Nhật ngữ GAG; cùng đại diện các nghiệp đoàn, các tổ chức, cá nhân, các công ty, các trường danh tiếng và các cơ quan bao chí tại Nhật Bản.

Do tình hình đại dịch Covid-19 nên Ban Lãnh đạo (BLĐ) nhà trường không thể sang Nhật để tham dự trực tiếp và trao quyết định, tuy nhiên, chương trình vẫn được tổ chức tại Việt Nam theo hình thức trực tuyến (Online). TS. Lê Đại Hùng – Chủ tịch HĐQT đã thay mặt BLĐ Nhà trường đã trân trọng đề nghị ông Vũ Bình – Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, phụ trách 8 tỉnh phía Tây Nam Nhật Bản thực hiện nghi lễ trao quyết định này.

Ông Vũ Bình – Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng cho ông Nguyễn Duy Anh – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka

Lễ bổ nhiệm và thành lập văn phòng tuyển sinh Nhật Bản trường Cao đẳng Công thương Việt Nam cũng được diễn ra theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Việt Nam với sự tham dự của của Thượng tá, TS. Phạm Huy Thành – Phó trưởng khoa nghiệp vụ III, Học viện An ninh Nhân dân và đại diện trường Cao đẳng Công thương Việt Nam: TS. Lê Đại Hùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) nhà trường, TS. Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Hoàng Mạnh Quân – Phó Chủ tịch HĐQT, TS. Lưu Thanh Tuân và Phó Hiệu trưởng tại các cơ sở Thái Nguyên, Hồ Chí Minh, Đắk Lắk cũng tham dự theo hình thức Online cùng toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường.

Đại diện lãnh đạo tại hai điểm cầu Việt Nam – Nhật Bản cắt băng khánh thành văn phòng tuyển sinh Nhật Bản trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

Theo đó, ông Nguyễn Duy Anh – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trường Cao đẳng Công thương Việt Nam văn phòng tuyển sinh Nhật Bản. Với sứ mệnh xúc tiến giáo dục giảng dạy trực tuyến tại Nhật Bản, bên cạnh việc tạo thật nhiều cơ hội cho sinh viên được giao lưu, học tập và làm việc tại Nhật Bản, BLĐ trường Cao đẳng Công thương Việt Nam mong muốn đưa nền văn hóa giáo dục Việt Nam đến với Đất nước Mặt Trời Mọc.

Lãnh đạo, đại biểu, khách mời và văn phòng Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm

Đại diện Hiệu trưởng nhà trường – TS. Nguyễn Duy Đô phát biểu trực tuyến chúc mừng: “Tân Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, người cũng mới cách đây vài tháng là người Việt Nam đầu tiên trở thành Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG và mới được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka. Là người chứng kiến sự nỗ lực, không ngừng vươn lên và ngày càng thành công của vị tân Phó Hiệu trưởng. Tôi thực sự vui mừng và có thể nói là tự hào vì điều đó. Đặc biệt, tôi hy vọng thành công của Chủ tịch Hội người Việt Nam Nguyễn Duy Anh sẽ là một tấm gương về bài học dám nghĩ, dám làm, trở thành nguồn cổ vũ có ý nghĩa cho các bạn trẻ Việt Nam tại Nhật Bản đang hướng đến thành công”.

Ông Nguyễn Duy Anh – Tân Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Anh chia sẻ về định hướng phát triển của văn phòng tuyển sinh Nhật Bản trường Cao đẳng Công thương Việt Nam: “Tới thời điểm hiện tại, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã triển khai rất nhiều chương trình giáo dục hữu ích và ý nghĩa với Nhật Bản như: Du học Nhật, thực tập sinh ngắn hạn tại Nhật, chương trình trao đổi tiến chỉ với các trường học của Nhật nhằm hy vọng nâng cao sự tín nhiệm, có sự kết nối chặt chẽ với các trường đại học, cao đẳng, trường tiếng Nhật và doanh nghiệp Nhật. Việc thành lập văn phòng tuyển sinh tại Nhật Bản trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, mục đích hướng tới chương trình đào tạo trực tuyến cho người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật. Khi kết thúc chương trình đào tạo này, các bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp chính quy của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Chương trình này mở ra sẽ giúp cho các bạn du học sinh, thực tập sinh có nhiều cơ hội để nâng cao bằng cấp và phát triển bản thân”.

Ông Hashino Nobu – Đại diện tập đoàn One Sky, kiêm Chủ tịch Học viện Nhật ngữ GAG

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Vũ Bình chia đánh giá: “Việc thành lập văn phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tại Nhật Bản là một bước đi mới, thể hiện sự sáng tạo trong suy nghĩ, trong cách làm của lãnh đạo nhà trường, đặc biệt là Chủ tịch HĐQT đã mạnh dạn đổi mới công tác tuyển sinh, mang uy tín của nhà trường lan tỏa trong khu vực và thế giới. Mong nhà giáo Nguyễn Duy Anh luôn mạnh khỏe, xây dựng Văn phòng tuyển sinh phát triển, hàng năm tuyển được nhiều sinh viên, xây dựng mối quan hệ mật thiết và chặt chẽ với Học viện Nhật ngữ GAG”. Với việc thành lập văn phòng tuyển sinh tại Nhật Bản đã mở ra hướng đi mới, ở tầm cao mới trong hợp tác quốc tế của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Đồng thời, mở rộng, tăng cường liên kết với đối tác các trường danh tiếng tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Thùy Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây