STNN - Sâm củ là sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao về dinh dưỡng cũng như kinh tế, được sử dụng trong việc bồi bổ sức khỏe và chế biến thành thực phẩm giàu dinh dưỡng. Việc đảm bảo về chất lượng và an toàn thực phẩm khi sử dụng sâm và sản phẩm được chế biến từ sâm phải luôn được đề cao; trường hợp vi phạm, cần được phát hiện và xử lý kịp thời.
- Công nghệ bảo quản chanh dây đảm bảo an toàn thực phẩm
- Lai Châu: Phát hiện và xử lý phương tiện vận chuyển 620kg chả cá và 300kg xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Qua theo dõi nắm thông tin và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, vào hồi 4 giờ 20 phút ngày 24/10/2023 tại Km37+800, Quốc lộ 4D, xã San Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục QLTT tỉnh Lai Châu phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) và Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Công an tỉnh Lai Châu tiến hành khám phương vận tải là ô tô khách, biển kiểm soát 25G-000.13.
Tại thời điểm khám phát hiện trong cốp xe ô tô có 16,8 kg sâm củ được đựng trong các túi nhựa trong suốt không có thông tin, căn cứ xác định nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ hàng hóa. Ông Nguyễn Kỳ Nam là lái xe kiêm chủ hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hay giấy tờ liên quan đến lô hàng. Toàn bộ số hàng hóa trên có nấm mốc trắng, một số củ đã hỏng bốc mùi thối không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đối với ông Nguyễn Kỳ Nam, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, phạt hành chính 8 triệu đồng và buộc tiêu hủy hàng hoá trị giá 9,7 triệu đồng.
|
PV