Sắp diễn ra Triển lãm Nông nghiệp quốc tế 2021 theo hình thức trực tuyến

Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Hội chợ AgroViet 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức online, diễn ra tập trung trong 5 ngày từ 9 đến 13/12, với quy mô 50 gian hàng trực tuyến. Đây cũng là lần đầu tiên, AgroViet được tổ chức với hình thức trực tuyến sau 21 năm diễn ra thường niên từ trước đến nay.

Lần đầu tiên sau 21 năm tổ chức, Hội chợ hoàn toàn diễn ra với hình thức trực tuyến (Ảnh: PV)

Với chủ đề “Kết nối giá trị nông sản Việt – Hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững”, AgroViet online 2021 được tổ chức nhằm mục đích: Ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng một nền tảng trực tuyến cho hoạt động xúc tiến thương mại trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn; Giới thiệu các thành tựu Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kết quả các chương trình mục tiêu quốc gia của ngành; Tạo cơ hội để các tỉnh, thành phố trong cả nước quảng bá, giới thiệu về tiềm năng và năng lực của mình trong lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư phát triển ngành nông nghiệp của địa phương; Mở rộng quan hệ hợp tác, tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài có cơ hội hiểu và cung cấp các sản phẩm phục vụ sản xuất nông lâm thủy sản phù hợp với yêu cầu của Việt Nam; Đẩy mạnh kết nối chuỗi giá trị nông sản Việt. Thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản gắn với Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Gắn kết với hoạt động của Diễn đàn Thông tin kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản do Tổ diễn đàn Thông tin kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản triển khai.

AgroViet là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT). Năm nay, Chương trình do Bộ NN&PTNT chủ trì giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Cục chế biến và Phát triển thị trường Nông sản, Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

Agroviet Online 2021 được xây dựng dưới hình thức trực tuyến tại tên miền của Hội chợ (www.agroviet.com.vn) với các tính năng cho phép kết nối trong thời gian thực giữa những người tham dự, nhà tổ chức, và các đơn vị tham gia gian hàng tại Hội chợ. Giao diện của Hội chợ Agroviet Online 2021 sẽ được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, được mô phỏng một mô hình hội chợ trực tiếp dưới hình thức 3D. “Giao diện của Hội chợ sẽ tạo môi trường thân quen cho khách hàng tham quan, thuận tiện cho tìm hiểu thông tin tại mỗi khu vực chức năng của triển lãm, tương tác với các doanh nghiệp tham gia gian hàng thông qua các công cụ kết nối trực tuyến. Ngoài việc tiếp cận các doanh nghiệp, thông tin ngành hàng tại khu vực gian hàng, khách tham quan có thể tham gia các sự kiện trực tuyến bên lề, tìm hiểu các thông tin chào mua – chào bán sản phẩm nông nghiệp” – ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp cho biết.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ Agroviet Online 2021, Trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị đối tác trong và ngoài nước tổ chức 02 chương trình Hội nghị/Diễn đàn trực tuyến trên nền tảng Zoom với chủ đề “Kết nối tiêu thụ nông sản” và “Nâng cao kỹ năng xúc tiến thương mại cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp”. Hai sự kiện trực tuyến trên dự kiến sẽ được tổ trong 1/2 ngày của 2 ngày đầu Hội chợ với quy mô khoảng 100-150 đại biểu tham dự/cuộc…. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ bố trí các phòng họp giao thương theo nhóm và giao thương 1:1 cho các doanh nghiệp có nhu cầu trao đổi, đàm phán trực tiếp. Các phòng tổ chức Hội nghị, Diễn đàn sẽ được tích hợp với các công cụ họp trực tuyến như Zoom, MS Team, Google Hangout, YouTube, Vimeo…

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây