Regal Springs nhận giải thưởng cho quy trình thu hoạch cá rô phi nhân đạo

STNN - Sau ba năm nghiên cứu và thử nghiệm, Công ty Regal Springs (Zurich, Thụy Sĩ), chuyên sản xuất cá rô phi tại Honduras, Mexico và Indonesia, đã triển khai công nghệ gây choáng bằng điện. Công nghệ này đã giúp cải thiện phúc lợi cho 20 triệu con cá rô phi.
ca-ro-phi-stnn-1731659267.jpg
Cá rô phi do Regal Springs sản xuất | Ảnh: Regal Springs

Công ty nuôi cá rô phi hàng đầu Regal Springs đã giành được Giải thưởng Đổi mới nuôi trồng thủy sản của Compassion in World Farming (CIWF).

Máy gây choáng, được sản xuất với sự hợp tác của Ace Aquatec, Liên minh Hải sản Toàn cầu (GSA), Nautilus Collaboration và Trung tâm Hải sản Có trách nhiệm (TCRS), gây choáng cá một cách nhân đạo trước khi thu hoạch, giúp giảm căng thẳng mà cá phải chịu.

Ông Vernon Bradley, Trưởng phòng Tiếp thị và Quan hệ Truyền thông của Regal Springs, cho biết: "Tính bền vững luôn là trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của Regal Springs trong suốt hơn 35 năm qua. Với tinh thần cải tiến liên tục, chúng tôi tự hào là những người tiên phong trong việc phát triển các phương pháp mới nhằm nâng cao phúc lợi cho cá."

Bradeley cho biết công nghệ gây choáng của Ace Aquatec là sự cải tiến của công nghệ gây choáng được sử dụng trong ngành nuôi cá hồi – công nghệ đã giành Giải thưởng Đổi mới Nuôi trồng Thủy sản Toàn cầu năm 2019.

"Chúng tôi đã đưa công nghệ này lên tàu với sự hỗ trợ tài trợ từ Hiệp hội Giết mổ Nhân đạo và chúng tôi đã áp dụng nó cho cá rô phi ở vùng nước ấm", Bradley cho biết. "Sau các thử nghiệm thành công ở Mexico cách đây hơn 3 năm, chúng tôi đã tiếp tục áp dụng công nghệ này tại các nhà máy chế biến khác ở Indonesia và Honduras.”

“Các nghiên cứu gần đây cho thấy phần lớn khách hàng quan tâm đến hoạt động nuôi trồng và khai thác bền vững, và họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho loại cá được sản xuất thông qua công nghệ này.”

“Máy gây choáng nhân đạo không chỉ đảm bảo việc xử lý cá tốt hơn mà còn giúp cung cấp sản phẩm chất lượng cao thông qua việc giảm mức độ căng thẳng trong quá trình thu hoạch. Cá không bị cứng cơ và không tích tụ axit lactic, tình trạng thường đi kèm với cứng cơ. Giờ đây, chất lượng thịt cá cũng được cải thiện nhờ công nghệ độc đáo của Regal Springs.” – Bradeley hào hứng chia sẻ thêm.

Hải Đăng (lược dịch)