Đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam thăm Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế

STNN – Sáng ngày 23/5, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi đón tiếp Đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam do Đại tá EUGENE V.J. DUDLEY Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế. Đón đoàn có ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thượng tá Lê Huy Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa Đại tá EUGENE V.J. DUDLEY Trưởng đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam thăm Bộ CHQS tỉnh.

Chào mừng đoàn Tùy viên quân sự các nước, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh trong thời gian qua; trong đó, nhấn mạnh vào một số nội dung như: các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội luôn đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới; tình hình chính trị ổn định, trật tự kỷ cương xã hội được bảo đảm; đời sống của nhân dân được cải thiện; nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân được củng cố, tăng cường; khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc…

Bộ CHQS tỉnh đón đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bộ CHQS tỉnh, Tùy viên Quốc phòng Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam Đại tá EUGENE V.J. DUDLEY vui mừng và đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện nhiệm vụ an ninh – quốc phòng của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua; đồng thời, khẳng định chuyến thăm và làm việc của đoàn lần này là một cơ hội rất tốt để các thành viên trong đoàn được trao đổi kinh nghiệm thực hiện công tác đối ngoại quân sự với cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh. Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, lòng tin và sự hiểu biết lẫn nhau giữa Tùy viên quân sự các nước và Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn cán bộ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi đón tiếp và làm việc, Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam và Bộ CHQS tỉnh cũng đã trao đổi một số vấn đề chuyên môn có liên quan đến vấn đề đảm bảo an ninh – quốc phòng của tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và Bộ CHQS tỉnh nói riêng, phục vụ cho sự phát triển ổn định chính trị, kinh tế – xã hội của tỉnh.

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến tham quan nhà truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh; tham quan biểu diễn võ thuật Đại đội 20 trinh sát và lực lượng dân quân TP. Huế.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi tiếp đón:

Quang cảnh buổi thăm và làm việc của đoàn.
Thượng tá Lê Huy Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh giới thiệu khái quát một số tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh.
Các đại biểu đoàn Tùy viên quân sự tại buổi thăm và làm việc.
Đại tá EUGENE V.J. DUDLEY – Trưởng đoàn phát biểu tại buổi làm việc.
Đoàn tham quan nhà truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh.
Các vị khách quý tại buổi biểu diễn võ thuật của Đại đội 20 trinh sát và lực lượng dân quân thành phố Huế.
Lực lượng dân quân thành phố Huế biểu diễn võ thuật.

Trần Tình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây