Gạo ST25 chinh phục thị trường Nhật Bản

STNN – Sau hơn 1 năm đàm phán và kiểm định chất lượng, Spice House đã hợp tác với Ngân hàng Kiraboshi và Công ty Suntomi International đưa gạo ST25 vượt qua hơn 600 tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe đến với người tiêu dùng Nhật Bản.

Gạo ST25 được sử dụng làm cơm chiên
Gạo ST25 được sử dụng làm cơm chiên trong thực đơn bữa trưa ngày 2/9 của cán bộ Văn phòng Nội các Nhật Bản – Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản.

Ngày 2/9, những cán bộ của Văn phòng Nội các Nhật Bản được thưởng thức “bữa trưa đặc biệt” với món cơm chiên sử dụng nguyên liệu là gạo ST25, một loại gạo cao cấp được sản xuất tại Việt Nam.

Đại diện Công ty TNHH Spice House, đơn vị phân phối gạo ST25 ở Nhật Bản cho biết, gạo ST25 đã từng đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới” vào năm 2019, khẳng định được chất lượng gạo thơm ngon xuất sắc trên thị trường quốc tế và được nhiều người tin dùng.

Nhận thấy gạo ST25 có khả năng đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của thị trường Nhật Bản, sau hơn 1 năm đàm phán và kiểm định chất lượng, Spice House đã hợp tác với Ngân hàng Kiraboshi và Công ty Suntomi International (công ty nhập khẩu) đưa gạo ST25 từ Việt Nam đến với người tiêu dùng Nhật Bản.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, để đưa được gạo ST25 vào thị trường Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam phải đáp ứng hơn 600 tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cùng với yêu cầu cao về chất lượng an toàn thực phẩm của người tiêu dùng Nhật Bản.

Đây là một thành công rất lớn của người sản xuất cũng như các nhà thương mại khi đưa được gạo ST25 vào thị trường này. Trong tờ giới thiệu đặt tại Văn phòng Nội các Nhật Bản, gạo thơm ST25 là loại gạo thơm ngon nổi tiếng đến từ Việt Nam. Các tài liệu quảng cáo về gạo ST25 cung cấp thông tin về các công đoạn trồng trọt, giám sát chất lượng, quản lý giống lúa và thu hoạch.

Để vào thị trường Nhật Bản, tất cả các quy trình từ việc gieo trồng, theo dõi chất lượng, thu hoạch, đóng gói và bảo quản gạo ST25 đều được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo hạt gạo sạch, thơm, chắc và hạt cơm có vị ngọt tự nhiên.

Việc xuất khẩu gạo ST25 sang thị trường Nhật Bản là một minh chứng cho thấy Việt Nam không chỉ xuất khẩu gạo nhiều mà còn xuất khẩu gạo ngon, đáp ứng được các tiêu chuẩn rất cao của thị trường Nhật Bản. Đồng thời, gạo ST25 được đưa vào Văn phòng Nội các Nhật Bản là một bước tiến mạnh mẽ để gạo Việt Nam có chỗ đứng trên thị trường này.

Tại cuộc thi “World’s best rice” (Gạo ngon nhất thế giới) năm 2019 do The Rice Trader tổ chức từ ngày 10 – 13/11/2019, gạo ST25 từ giống lúa thuộc dòng lúa thơm đặc sản Sóc Trăng do nhóm tác giả Hồ Quang Cua, Trần Tấn Phương và Nguyễn Thị Thu Hương hợp tác lai tạo và cải tiến đã giành giải Nhất cuộc thi.


Thu Hạnh (TH)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây