Quân khu 4 thông qua ý định diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2023

STNN – Sáng ngày 22/5, Ban Chỉ đạo, cơ quan Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu 4 do Đại tá Phạm Văn Dũng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu làm Trưởng đoàn đã đến dự, thông qua ý định diễn tập thực binh trong diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng – tìm kiếm cứu nạn năm 2023 của thị xã Hương Thủy.

Lãnh đạo thị xã Hương Thủy phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi thông qua, Ban chỉ đạo diễn tập thị xã Hương Thủy đã báo cáo kế hoạch, ý định và phương án diễn tập thực binh phòng cháy, chữa cháy rừng tại thực địa. Theo đó, địa điểm diễn tập thực binh được xác định tại điểm cao 34 thôn 1B thuộc xã Thủy Phù.

Qua nghe báo cáo ý định diễn tập và một số kiến nghị, đề xuất của Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo thị xã Hương Thủy, thay mặt Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu, Đại tá Phạm Văn Dũng đã đánh giá cao sự tích cực, chủ động triển khai công tác chuẩn bị của Ban chỉ đạo diễn tập thị xã; đồng thời, nhất trí với địa điểm và ý định diễn tập thực binh.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trình bày một số kiến nghị, đề xuất với Quân khu.

Đây là một cuộc diễn tập có quy mô, có sự tham gia của nhiều lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất; vì vậy, để cuộc diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí Phó Tham mưu trưởng quân khu đề nghị Ban chỉ đạo diễn tập thị xã Hương Thủy cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt mọi công tác chuẩn bị, từ xây dựng hệ thống kế hoạch, văn kiện diễn tập đến triển khai luyện tập các tình huống diễn tập một cách thuần thục, trong đó lưu ý các tình huống thực binh phải sát với tình hình thực tế tại địa phương.

Đại tá Phạm Văn Dũng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Đồng chí Phó Tham mưu trưởng Quân khu cũng nhấn mạnh, thông qua diễn tập, phải tạo được chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động đối với các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về công tác bảo vệ rừng và sẵn sàng tham gia ứng cứu khi xảy ra tình huống.

Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu cũng đề nghị Bộ CHQS tỉnh cần bám sát để hướng dẫn, chỉ đạo một cách chặt chẽ, bảo đảm cuộc diễn tập vừa thể hiện được quy mô, vừa đúng ý định, nhất là phải bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập.

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 27/5/2023.

Quang Đạo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây