Việc trồng ớt chuông trên cánh đồng ở Coachella, California, đã bắt đầu từ tuần trước. Garret Powell tại nông trại Peter Rabbit cho biết: “Chúng tôi đã có điều kiện phát triển khá tốt. Thời tiết ấm kéo dài lâu hơn bình thường, nhưng giờ đây, mỗi buổi tối và buổi sáng đều mát mẻ hơn.” Ông cũng nhấn mạnh rằng từ thứ Hai đến thứ Sáu tuần trước, đã có sự khác biệt rõ rệt về nhiệt độ, giúp thúc đẩy quá trình chín của ớt.
Theo dự kiến, trong tuần này, nhiệt độ sẽ dao động từ 35-37 độ C. Nhiệt độ này đã tạo điều kiện thuận lợi cho vụ mùa ớt, giúp cho sản phẩm có màu sắc nổi bật và thu hút người mua. Powell cho biết: “Đây là ớt chuông, và chúng tôi rất vui khi nguồn cung sẽ ổn định.” Việc sản xuất ớt xanh tại đây sẽ tiếp tục cho đến tháng 12. Sản xuất ớt đỏ ở Coachella sẽ bắt đầu vào tuần này và kéo dài đến tháng 1 năm sau, trừ khi có sương giá, trong trường hợp đó, sản xuất sẽ phải ngừng sớm hơn.
Hỗ trợ thị trường
Nhu cầu hiện đang rất cao, một phần do các cơn bão đã tấn công khu vực Đông Nam trong tuần này. Powell chia sẻ: “Chúng tôi chỉ hy vọng có thể đóng góp được một phần cho thị trường. Chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc gọi và nhận ra rằng những vấn đề ở khu vực Đông Nam đã ảnh hưởng đến nguồn cung thường thấy vào thời điểm này trong năm. Chúng tôi không thể hoàn toàn đáp ứng nhu cầu, nhưng khi bắt đầu sản xuất, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ họ.”
Nhu cầu này được dự kiến mạnh mẽ hơn trong Lễ tạ ơn và mùa lễ hội sắp tới cùng với ớt xanh và các loại ớt màu. Nhu cầu về ớt chế biến cũng sẽ mạnh mẽ hơn.
Những điều này cũng chỉ khiến giá cả tăng cao hơn một chút so với giá cả trong thời điểm này của năm ngoái. Tuy nhiên vẫn có nguồn cung từ những khu vực thưởng đi xuống vào thời điểm này, bao gồm cả phía Bắc California. Powell nói: “Thời tiết ấm áp bao trùm khắp tiểu bang. Thông thường vào thời điểm này trong năm có thể sẽ có một chút sương nhưng tôi không nghĩ điều đó có thể xảy ra”. Thêm vào đó ông còn cho biết Coachella sẽ có một khoảng thời gian cung cấp trước khi Mexico bắt đầu sản xuất vào cuối năm nay.