Trung tâm Xúc tiến Thương mại Việt Nam – Nhật Bản (Viện Astri) tham gia xúc tiến thương mại lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Kanagawa (Nhật Bản)

STNN – Ngày 05/6/2024 Trung tâm Xúc tiến Thương mại Việt Nam – Nhật Bản thuộc Viện Nghiên cứu Công nghệ Hỗ trợ Nông nghiệp (Astri) đã tham gia sự kiện xúc tiến thương mại do tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) tổ chức. Sự kiện này đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai quốc gia.

Ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) phát biểu khai mạc tại sự kiện.

Sự kiện XTTM với tên gọi “Businessmatching with 8 Kanagawa Shinkinbank” được tổ chức tại tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) với hơn 300 đơn vị tham gia đã mang đến cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp và đối tác Nhật Bản khám phá sự đa dạng và chất lượng của các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.

Các mặt hàng thủy sản nổi tiếng như cá tra dầu, tôm, mực cùng với các loại trái cây tươi ngon và sản phẩm đóng gói của các doanh nghiệp Việt Nam đã được Trung tâm XTTM Việt Nam – Nhật Bản (Viện Astri) giới thiệu tại sự kiện và ghi dấu ấn mạnh mẽ với đối tác Nhật Bản.

Bà Nguyễn Thúy Ngọc, Giám đốc Trung tâm XTTM Việt Nam – Nhật Bản (Viện Astri).

Sự kiện không chỉ là nơi để trưng bày sản phẩm mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, trao đổi thông tin và tìm kiếm đối tác tiềm năng. Trung tâm XTTM Việt Nam – Nhật Bản thuộc Viện Astri đã làm việc trực tiếp với 30 đối tác tiềm năng quan tâm tới các sản phẩm của Việt Nam, đây là cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm sang thị trường Nhật Bản.

Ông Nguyễn Thành Đạt, Phó Giám đốc Trung tâm XTTM Việt Nam – Nhật Bản (Viện Astri).

Sự kiện XTTM tại tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) lần này đã thành công tốt đẹp, đây là cơ hội quý báu để Trung tâm XTTM Việt Nam – Nhật Bản (Viện Astri) thúc đẩy và giới thiệu thế mạnh của các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế, đồng thời mở rộng mạng lưới hợp tác với các đối tác Nhật Bản và mở ra nhiều cơ hội mới về xuất khẩu nông sản.

Đức Hữu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây