Hoạt động thiết thực của Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Hải Dương

STNN – Ngày 26/5, hơn 150 doanh nghiệp và hợp tác xã của tỉnh Hưng Yên đã tham quan các mô hình sản xuất nông nghiệp tiên tiến tại tỉnh Hải Dương. Chuyến đi nhằm mục đích học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và mở ra cơ hội hợp tác phát triển nông nghiệp giữa hai tỉnh.

Đoàn tham quan gồm các đơn vị nông nghiệp của Hưng Yên, một tỉnh nổi tiếng với nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu. Chuyến đi nhằm học hỏi các mô hình sản xuất hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao và thân thiện với môi trường tại Hải Dương, nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp tại Hưng Yên.

Đoàn đã ghé thăm nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp nổi bật tại Hải Dương. Đầu tiên là trang trại rau an toàn của Hợp tác xã Nông nghiệp Hưng Long, nơi áp dụng quy trình canh tác khép kín, hiện đại từ trồng trọt đến thu hoạch và đóng gói sản phẩm. Sau đó, đoàn tham quan mô hình sản xuất lúa chất lượng cao tại xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc. Mô hình này không chỉ nâng cao năng suất mà còn chú trọng đến chất lượng gạo, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu. Đoàn đã được chia sẻ về kỹ thuật canh tác tiên tiến, sử dụng giống lúa mới và biện pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả.

Chuyến tham quan mang lại nhiều kết quả tích cực. Đại diện các doanh nghiệp và hợp tác xã tỉnh Hưng Yên đánh giá cao những mô hình sản xuất tại Hải Dương và đã có những trao đổi cụ thể với các đơn vị sản xuất để tìm hiểu sâu hơn về quy trình, công nghệ và khả năng hợp tác trong tương lai.

Sau chuyến tham quan, các doanh nghiệp và hợp tác xã Hưng Yên đã có nhiều định hướng mới trong phát triển sản xuất nông nghiệp. Họ dự định áp dụng công nghệ tiên tiến đã học hỏi được vào quy trình sản xuất, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất rau an toàn và lúa chất lượng cao. Các doanh nghiệp cũng xem xét khả năng hợp tác với các đơn vị sản xuất của Hải Dương để phát triển dự án nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao giá trị nông sản, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Chuyến tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp tại Hải Dương của đoàn doanh nghiệp và hợp tác xã tỉnh Hưng Yên mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới và là động lực thúc đẩy phát triển nông nghiệp cho cả hai tỉnh. Những kinh nghiệm và công nghệ hiện đại học hỏi được sẽ giúp Hưng Yên nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, góp phần khẳng định vị thế nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Hữu Đức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây