“Xuân yêu thương – Tết sum vầy” nơi vùng cao Tiên Kỳ (Nghệ An)

STNN – Sáng nay 30/1, đoàn công tác thiện nguyện thuộc Phòng Công tác xã hội Tạp chí điện tử Sinh thái nông nghiệp do ông Nguyễn Đình Kim Cương dẫn đầu đã băng đèo, vượt suối đến với xã Tiên Kỳ (H. Tân Kỳ, Nghệ An) thực hiện chương trình “Xuân yêu thương – Tết sum vầy”.
“Xuân yêu thương, Tết sum vầy” nơi vùng cao Tiên Kỳ (Nghệ An)
Đoàn trao 100 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Từ thị trấn Tân Kỳ, phải đi sâu vào rừng 30 km về phía Tây mới đến được xã Tiên Kỳ, một xã nằm cách xa trung tâm huyện lỵ nhất, có tỉ lệ hộ nghèo cao nhất huyện và 99% đồng bào là người dân tộc Thái. Ở đây, ruộng lúa nước chỉ chiếm khoảng 2% đất canh tác. Bà con dân bản sống chủ yếu bằng nghề làm nương rẫy và phụ thuộc hoàn toàn vào nước trời. Năm nào “ông trời cho nước”, “mưa thuận gió hòa” thì có cái ăn; năm nào thời tiết thất thường thì phải nhờ vào sự quan tâm của Nhà nước.

“Xuân yêu thương, Tết sum vầy” nơi vùng cao Tiên Kỳ (Nghệ An)
Đoàn trao 25 suất quà Tết cho các cô giáo Trường Mầm non Tiên Kỳ.

100 suất quà đã được đoàn công tác trao tặng các em nhỏ Trường Mầm non xã Tiên Kỳ, gồm: quần áo, đồ chơi, giày dép, nhu yếu phẩm; 25 suất quà được trao tặng 25 cô giáo của trường, đây là những cô giáo thuộc diện lao động hợp đồng và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã trao 50 suất quà cho 50 hộ dân nghèo tại địa phương; quà tặng gồm chăn màn, quần áo và các nhu yếu phẩm ngày Tết.

“Xuân yêu thương, Tết sum vầy” nơi vùng cao Tiên Kỳ (Nghệ An)
50 hộ dân nghèo tại địa phương được nhận những món quà “Tết ấm”.

Mặc dù mỗi suất quà trị giá không cao, chỉ trên dưới 500.000 đồng, nhưng đó là chân tình mà những nhà hảo tâm chia sẻ tới đồng bào mình nơi vùng sâu, vùng xa, khó khăn. Nhận những món quà Tết, khuôn mặt các cụ, các mẹ sáng bừng lên niềm hạnh phúc, các cô giáo cảm động không nói nên lời còn các em nhỏ thì hò reo vui sướng. Khi đoàn chuẩn bị lên xe ra về, bà con ào đến vây quanh rối rít cảm ơn. Cụ Vàng A Chái, 75 tuổi, cầm tay chúng tôi nói: “Già cảm ơn các con lắm, các con đến đuổi cái đói cái rét đi. Tết này là đồng bào ấm rồi!”

“Xuân yêu thương, Tết sum vầy” nơi vùng cao Tiên Kỳ (Nghệ An)
Món quà nhỏ thiết thực nhân dịp Tết.

Nhìn thấy sắc xuân trên mỗi nét mặt của người già, trẻ nhỏ; nhìn thấy cô trò nâng niu những món quà, tất cả chúng tôi đều cảm động. Không ai bảo ai, chúng tôi đều rưng rưng thầm hứa với lòng mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, làm được nhiều hơn nữa để mang được nhiều hơn những món quà tình nghĩa đến với bà con dân tộc nghèo khi cái Tết đã gần kề.

                                                                 Nguyễn Đình Lộc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây