Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế cùng học sinh biên giới tới trường

STNN – Hòa trong không khí nô nức, phấn khởi đón năm học mới 2022-2023 của các em học sinh, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới để các em có điều kiện bước vào năm học mới.

Trước thềm năm học mới, các đơn vị BĐBP đã hỗ trợ các trường học đóng chân trên địa bàn tu sửa trường lớp chuẩn bị cho năm học mới.

Hiện nay, các đơn vị trong BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đang nhận đỡ đầu cho 2 em trong mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” và 69 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Bước vào năm mới, cùng với các thầy cô giáo, những chiến sĩ quân hàm xanh đang nỗ lực hướng đến các em học sinh khó khăn ở khu vực biên giới. Qua đó, giúp các em có thêm động lực, tự tin, phấn đấu giành thành tích tốt nhất trong năm học mới, để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Hình ảnh được ghi nhận:

Khu vực biên giới địa hình hiểm trở, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Chuẩn bị bước vào năm học mới, nhiều em học sinh chưa nắm được thông tin ngày tựu trường. Chính vì vậy, các Đồn Biên phòng phối hợp với các thầy cô giáo tuyên truyền, vận động các em học sinh đến trường.
Niềm vui khi tới trường của em Lê Thanh Tùng, con nuôi Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân khi được ngồi trên chiếc xe đạp mơ ước.
Đón nhận niềm vui trong năm học mới còn có 69 em học sinh được hỗ trợ trong chương trình “Nâng bước em đến trường”.

Ngoài ra, còn có hàng trăm các em học sinh ở khu vực biên giới được tặng quà trong năm học mới từ quỹ “Ngôi nhà xanh – tiếp sức đến trường”.
Đồn Biên phòng trao hỗ trợ trong chương trình “Nâng bước em đến trường” cho học sinh bản Cô Tài, huyện Sá Muội, tỉnh Salavan, Lào.
Các đơn vị còn huy động quyên góp, hỗ trợ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới.

Võ Tiến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây