CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam tổ chức “Chuyến xe 0 đồng” đưa sinh viên, công nhân về quê ăn Tết

STNN – Chương trình “Chuyến xe 0 đồng” do CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam tổ chức sẽ đưa 1.000 công dân Hà Tĩnh là sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết Quý Mão 2023.

Mới đây, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức chương trình “Chuyến xe 0 đồng” về quê ăn Tết Quý Mão 2023. Theo đó, chương trình “Chuyến xe 0 đồng” của CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam dự kiến sẽ hỗ trợ cho 1.000 sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đối tượng của chương trình “Chuyến xe 0 đồng”: Ưu tiên hỗ trợ cho sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, đang học tập và làm việc tại các tỉnh phía Nam, bao gồm: bản thân hoặc gia đình có người thân tại các vùng bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai, hoả hoạn, thu nhập do đơn vị, doanh nghiệp khó khăn…

Kế hoạch tổ chức chương trình “Chuyến xe 0 đồng” đưa 1.000 sinh viên, công nhân về quê ăn Tết Quý Mão 2023 của CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam.

Theo kế hoạch, thời gian để sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đăng ký là từ khi ban hành kế hoạch đến ngày 20/12/2022. Thời gian xét duyệt và công bố danh sách sẽ từ ngày 21/12/2022 đến ngày 03/01/2023. Thời gian nhận vé từ ngày 04/01/2023 đến ngày 15/01/2023. Địa điểm nhận vé tại: Số 2, Đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Các “Chuyến xe 0 đồng” sẽ xuất phát lúc 7 giờ ngày 17/01/2023 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM).

Có thể nói, đây là một chương trình hết sức ý nghĩa, với mong muốn cho các đối tượng là sinh viên, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được “Tết đoàn viên” cùng gia đình sau thời gian dài xa quê nhưng không có điều kiện về quê đón Tết của CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam.

Mặt khác, với chương trình này, CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam cũng đã phát huy được vai trò đồng hành của mình để cùng với các cấp, các ngành thành phố, huy động các nguồn lực cùng chung tay thực hiện các hoạt động “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” trong dịp tết Nguyên đán năm 2023. Đồng thời, để đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bao gồm: Bản thân hoặc gia đình có người thân tại các vùng bị ảnh hưởng thiệt hại do thiên tai, hoả hoạn, thu nhập do đơn vị, doanh nghiệp khó khăn có thể về quê sum họp với gia đình trong không khí đầm ấm, tươi vui, hạnh phúc trong dịp tết Nguyên Đán.

Danh sách các cán bộ phụ trách từng huyện để hỗ trợ cho các sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh được thành lập ngày 19/05/2022. Trong thời gian ngắn, CLB đã thu hút hơn 300 hội viên tham gia; thực sự là cầu nối để các doanh nhân, doanh nghiệp tọa đàm giao lưu, liên doanh liên kết và hợp tác, là nơi trao đổi kinh nghiệm, trao đổi hàng hóa, dịch vụ và cùng phát triển.

Sau khi thành lập, CLB đã trở thành sân chơi bổ ích, hỗ trợ hoạt động cho các doanh nghiệp đồng hương Hà Tĩnh tại phía Nam. Ban Chấp hành CLB đã tạo được các cuộc giao thương kết nối giữa các doanh nhân trong CLB, tạo cơ hội kinh doanh cho các hội viên.

Dù chỉ mới được thành lập, thế nhưng CLB Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam và các thành viên của CLB cũng đã có rất nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế xã hội, chăm lo an sinh xã hội, ủng hộ xây dựng quê hương. Đặc biệt, trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19, các doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và các huyện, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM, triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc và hiệu quả.

Đức Quang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây