38 Champions League: Đương kim vô địch Bùi La Nhân đã sẵn sàng bảo vệ “ngôi vương”

STNN – Với nòng cốt vẫn là những gương mặt từng tạo nên “địa chấn” ở mùa giải năm ngoái, ĐKVĐ Bùi La Nhân đã sẵn sàng cho hành trình bảo vệ “ngôi vương” tại giải 38 Champions League 2022.

Ngày 04/12 tới, tại sân Trung tâm thể thao Đề Pô (TP. Dĩ An – Bình Dương) sẽ diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá 38 Champions League lần thứ 10 với sự tham dự của 24 đội bóng của các xã đến từ các huyện, thị, TP. thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Đây được xem như là ngày hội để những người con Hà Tĩnh xa quê tại khu vực phía Nam có dịp gặp gỡ, giao lưu, gắn kết tình đồng hương với nhau hơn.

Là nhà vô địch của giải lần thứ 9, áp lực đè nặng trên vai của Đương kim vô địch (ĐKVĐ) Bùi La Nhân là không nhỏ. Khi mà các đối thủ đã “thấm” được sức mạnh của đội bóng này trên hành trình lên ngôi vương tại mùa giải năm 2021. Đồng thời, các “ngòi nổ” của Bùi La Nhân cũng sẽ được các đội bóng để ý và dè chừng hơn chứ sẽ không còn là “ẩn số” như tại mùa giải trước.

ĐKVĐ Bùi La Nhân đã sẵn sàng để bảo vệ “ngôi vương” tại giải 38 Champions League 2022.

Ngoài ra, với việc rơi vào bảng đấu “tử thần” nên hành trình bảo vệ chức vô địch của Bùi La Nhân sẽ càng khó khăn hơn. Cụ thể, tại bảng A ngoài ĐKVĐ Bùi La Nhân thì sự góp mặt của xã Việt Tiến (Á quân Cúp đất Thạch), Quang Diệm (Cựu vương Hương Sơn) và Tân Lâm Hương. Đây đều là những đội bóng có chiều sâu về lực lượng và được đánh giá rất cao tại giải năm nay.

Tuy nhiên, với nòng cốt vẫn là những gương mặt từng tạo nên “địa chấn” tại mùa giải 2021, Bùi La Nhân vẫn sẽ là một đối trọng đáng gờm của giải. Vẫn còn đó những Quyết Ramos, Phạm Đô, Phạm Vinh… và đặc biệt là “siêu phủi” Tuấn Neymar. Ở thời điểm này, Tuấn Neymar đang có phong độ rất cao khi mới cùng Chim Cánh Cụt FC lên ngôi tại giải S5 SAIGON và cùng Nghiêm Phạm Holdings lọt vào tứ kết Cúp bóng đá 7 người quốc gia Huyndai Cup 2022 với ngôi nhất bảng.

Ngoài những gương mặt trẻ từng chinh chiến trên các chiếu phủi phía Nam, đội bóng Bùi La Nhân vẫn còn đó những lão tướng với kinh nghiệm đầy mình như HLV kiêm Đội trưởng Văn Lực, Công Định… Đồng thời, đội bóng này cũng bổ sung thêm một số gương mặt mới dày dạn kinh nghiệm trận mạc như Anh Đức, Mai Phong…

“Siêu phủi” Tuấn Neymar vẫn là “ngòi nổ” quan trọng nhất của Bùi La Nhân tại giải năm nay.

Trưởng đoàn đội bóng xã Bùi La Nhân, anh Lê Minh An, cho biết, dù không đặt nặng thành tích nhưng với áp lực là ĐKVĐ và là đại diện duy nhất của huyện Đức Thọ tham dự giải, xã Bùi La Nhân sẽ nỗ lực để cống hiến, thi đấu hết mình tại giải năm nay.

“Đội bóng đá xã Bùi La Nhân là một đội bóng non trẻ và mới chỉ thành lập được hơn 2 năm. Mục tiêu ban đầu là tạo sân chơi nhằm gắn kết tình đồng hương của con em Hà Tĩnh phía Nam nói chung, con em huyện Đức Thọ và con em xã Bùi La Nhân nói riêng. Tuy nhiên, chức vô địch 38 Champions League ngay ở năm đầu tiên tham dự đã đến như một điều bất ngờ với toàn đội. Năm nay tham dự, chúng tôi cũng xác định mục tiêu là giao lưu, gắn kết tình đồng hương chứ không đặt nặng thành tích cho đội. Nhưng không vì thế mà chúng tôi sẽ không cống hiến hết mình, cờ đến tay thì vẫn sẽ phất thôi…”.

Nói về sự chuẩn bị và mục tiêu tại giải 38 Champions League 2022, HLV Văn Lực cho biết: “Năm nay, Bùi La Nhân đến với giải 38 Champions League vẫn hướng tới mục tiêu chính là gắn kết tình đồng hương. Tuy nhiên, là ĐKVĐ và được đánh giá là ứng cử viên vô địch của giải cho nên chúng tôi đang có sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào ngày hội này. Đồng thời, chúng tôi cũng đã sẵn sàng cho hành trình bảo vệ “ngôi vương” của mình”.

Được biết, xã Bùi La Nhân (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) được thành lập vào ngày 01/01/2020 trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích, dân số của 3 xã: Bùi Xá, Đức La và Đức Nhân. Sau khi sáp nhập xã, đội bóng đá xã Bùi La Nhân tại khu vực phía Nam cũng được hình thành và là nơi quy tụ của tất cả con em xã Bùi La Nhân xa quê.

Để hình thành đội bóng, duy trì sân chơi nhằm gắn kết tình đồng hương của con em xã Bùi La Nhân, không thể không nhắc đến sự tâm huyết của những người con của quê hương như: anh Công Định, anh Hoàng Xuân Việt, anh Văn Lực, chị Nhi Bình… Năm nay, ban lãnh đạo đội bóng cũng rất mong sẽ có được sự chung tay từ những người con Bùi La Nhân xa quê nhằm cổ vũ, động viên tinh thần để đội có thể đạt được thành tích tốt nhất.

Đức Quang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây