Dâu tây Mộc Châu “bay” cùng Vietnam Airlines: Hương vị Việt trên bầu trời

STNN – Việc mang dâu tây Mộc Châu lên các chuyến bay là một phần của chương trình hợp tác giữa Vietnam Airlines và tỉnh Sơn La trong giai đoạn 2024-2028.

Dâu tây Mộc Châu trong suất ăn trên chuyến bay của Vietnam Airlines
Dâu tây Mộc Châu trong suất ăn trên chuyến bay của Vietnam Airlines – Ảnh: VNA.

Cụ thể, trên các chuyến bay từ Hà Nội đến TP. HCM, Phú Quốc, Cần Thơ và các điểm đến quốc tế như Châu Âu, Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc, dâu tây tươi sẽ được phục vụ trong khoang Thương gia, còn bánh dâu tây sẽ được cung cấp trong khoang Phổ thông. Đặc biệt, tất cả hành khách trong khoang Thương gia sẽ được chào đón bằng đồ uống chào mừng (welcome drink) là trà dâu tây.

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho những trái dâu tây này, Vietnam Airlines áp dụng các tiêu chuẩn kiểm soát nghiêm ngặt từ quá trình thu hoạch, bảo quản đến chế biến trước khi phục vụ trên máy bay. Điều này không chỉ là một trải nghiệm ẩm thực hàng không độc đáo, mà còn là sự đóng góp vào việc quảng bá nông sản Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Dâu tây Sơn La được Chi nhánh Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Danko Sơn La thu mua từ vùng chuyên canh dâu tây theo quy trình VietGAP, sử dụng phân bón hữu cơ thay thế vô cơ trên địa bàn huyện Mai Sơn, Mộc Châu; được chọn lọc, đóng gói trong đêm và vận chuyển về kho của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Danko tại Hà Nội. Tại đây, nhân viên Công ty tiếp tục chọn lọc và đóng gói để vận chuyển đến kho của Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài.

Tại kho của Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài, dâu tây Sơn La tiếp tục được kiểm nghiệm và đạt 58 chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm mới được lựa chọn đưa vào suất ăn trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Việc mang dâu tây Mộc Châu lên các chuyến bay là một phần của chương trình hợp tác giữa Vietnam Airlines và tỉnh Sơn La trong giai đoạn 2024-2028. Đây cũng là một phần của kế hoạch phát triển bền vững của Vietnam Airlines, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của các vùng miền trên cả nước.

Trong hành trình triển khai chương trình “Con Đường Nông Sản”, Vietnam Airlines đã liên tục đưa những loại trái cây Việt Nam nổi tiếng như nhãn lồng Hưng Yên, mận hậu Sơn La, vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), cam Cao Phong (Hòa Bình), và cà phê Việt lên các chuyến bay.

Dạ Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây