Nắm bắt cơ hội, đẩy mạnh xuất khẩu cà phê sang thị trường Algeria

STNN – Triển lãm quốc tế cà phê, ca cao và bánh ngọt (CHOCAF) tại Algeria lần thứ 6 sẽ được tổ chức từ ngày 11 – 14/01/2024 tại Cung triển lãm Safex, thủ đô Alger.

Triển lãm sẽ có sự tham gia của các nhà sản xuất cà phê, sô cô la, bánh ngọt, bao bì, các phòng thí nghiệm công nghiệp, các nhà cung cấp nguyên liệu cà phê, sô cô la, trang thiết bị, dịch vụ vệ sinh công nghiệp, và các trường đào tạo. Sự kiện được kỳ vọng sẽ đón tiếp 600.000 khách tham quan và những doanh nghiệp Algeria và quốc tế.

Algeria là một quốc gia không tự sản xuất cà phê, do đó, nhu cầu nhập khẩu cà phê để phục vụ thị trường trong nước là rất lớn. Cà phê cũng là đồ uống được ưa chuộng nhất tại Algeria, với dân số hơn 46 triệu người, quốc gia này nhập khẩu khoảng 130.000 tấn cà phê hạt các loại mỗi năm, trị giá khoảng 300 triệu USD. Các nước chủ yếu xuất khẩu cà phê cho Algeria bao gồm Việt Nam, Brazil, Colombia, Indonesia, Côte d’Ivoire, Ethiopia và Uganda.

Nắm bắt cơ hội, đẩy mạnh xuất khẩu cà phê sang thị trường Algeria
Triển lãm sẽ có sự tham gia của các nhà sản xuất cà phê, sô cô la, bánh ngọt, bao bì…

Cà phê Việt Nam vẫn còn có tiềm năng lớn để xuất khẩu sang Algeria, nhờ vào chất lượng và hương vị được doanh nghiệp và người tiêu dùng đánh giá cao. Các chuyên gia cho biết, cà phê của Việt Nam có hương vị đặc biệt, tạo ra độ bọt cao và khả năng hấp thụ đường tốt hơn so với cà phê từ các nước khác.

Hiện nay, các nhà nhập khẩu Algeria đang rất quan tâm đến nguồn cung cấp cà phê nhân xanh từ Việt Nam, đặc biệt khi mùa thu hoạch đã bắt đầu. Các nhà nhập khẩu thường tìm mua cà phê thô sàng 18 với giá bán phải chăng, ngang bằng hoặc thấp hơn so với giá bán của các công ty trung gian quốc tế. Tổng thuế và phí nhập khẩu cà phê là 63% áp dụng cho sản phẩm từ tất cả các quốc gia.

Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tham gia triển lãm hoặc gửi catalogue và mẫu sản phẩm để giới thiệu có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Algeria qua địa chỉ email: dz@moit.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Ban tổ chức qua địa chỉ email: chocaf20@gmail.com.

Thông tin chi tiết về triển lãm trên trang web chính thức: https://chocaf.dz/.

Khánh Hà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây