Phối hợp quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn: Kết quả buổi làm việc giữa TP. Hồ Chí Minh và TP. Cần Thơ

STNN – Sáng ngày 6/10/2023, đoàn công tác đến từ TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của TP. Cần Thơ. Buổi làm việc nhằm đề cập đến phối hợp quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn giai đoạn 2021-2025.

Phối hợp quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
Toàn cảnh buổi làm việc.

Buổi làm việc có sự chủ trì của Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, và Ông Nguyễn Tấn Nhơn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Cần Thơ. Tham gia buổi làm việc còn có các đại diện từ các sở ban ngành của cả hai thành phố, lãnh đạo các đơn vị siêu thị và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trong buổi làm việc, Bà Phạm Khánh Phong Lan đã thông tin rằng, từ năm 2021 đến nay, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của 15 tỉnh/thành phố. Đề án xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo “Chuỗi thực phẩm an toàn” đã được triển khai hiệu quả, với việc tập trung vào kiểm tra và giám sát các sản phẩm tham gia chuỗi. Điều này đảm bảo rằng bữa ăn của người tiêu dùng trở nên an toàn hơn.

Ông Nguyễn Tấn Nhơn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Cần Thơ, cũng đã thể hiện sự quan tâm với việc tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản kết nối với các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Cần Thơ sẽ triển khai Chương trình phối hợp nâng cao chất lượng chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản bền vững giao thương giữa TP. Cần Thơ và các tỉnh, thành phố trong giai đoạn 2022-2025.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã tham quan và làm việc tại Hợp tác xã Sản xuất – Thương mại Nhất Tâm, một trong những doanh nghiệp tham gia chuỗi thực phẩm an toàn. Đoàn đã tìm hiểu quy trình sơ chế, chế biến thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, cũng như hệ thống vận chuyển đặc biệt. Ban Quản lý An toàn thực phẩm thể hiện mong muốn đẩy mạnh việc hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giữa TP. Hồ Chí Minh và TP. Cần Thơ trong việc quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Bảo Khánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây