Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Giọt hồng hy vọng” nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 38 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (26/3/1983-26/3/2021). Chương trình do Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức sáng 26/3 tại trụ sở cơ quan 53 Nguyễn Du Hà Nội.
Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để vượt qua bệnh tật, duy trì sự sống. Những giọt máu hồng trao đi có thể đem lại niềm tin, hy vọng sống cho nhiều người. Đó cũng là ý nghĩa thông điệp “Giọt hồng hy vọng” của Ngày hội hiến máu tình nguyện mà công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức.
Ông Lê Duy Tiến, Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết: “Hiến máu cứu người là một hành động cao đẹp, mang ý nghĩa nhân đạo cao cả. Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng hy vọng”. Đây vừa là nhiệm vụ của công tác Công đoàn, thiết thực chào mừng kỷ niệm 38 năm thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng thời cũng là dịp để mỗi đoàn viên Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam nâng cao nhận thức về hành động ý nghĩa này và thể hiện nghĩa cử cao đẹp”.
Đây là năm thứ 2 liên tiếp Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam được giao chủ trì tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện trong hệ thống các cơ quan đơn vị thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam. Đồng chí Lê Duy Tiến tin tưởng hoạt động này sẽ được duy trì thành hoạt động thường niên của Liên hiệp Hội Việt Nam, tác động đến từng đoàn viên Công đoàn, các hội viên và người lao động để mỗi người đều hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người và coi đó là trách nhiệm bổn phận thiêng liêng, sẵn sàng chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp này.

PV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây