Dây đai modular mới: Giải pháp vệ sinh tối ưu cho ngành chế biến rau quả

STNN - Dây đai modular uni SNB M2 20% Open Nub Top không chỉ giúp tăng cường hiệu quả trong quá trình chế biến mà còn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh tối ưu, một yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
day-dai-modular-stnn-2-min-1730168636.JPG
Dây đai mới giúp ngăn chặn sự tích tụ của vi khuẩn và chất bẩn.

Thiết kế đột phá đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm, đặc biệt là rau quả, luôn phải đối mặt với thách thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm chế biến không chỉ cần ngon miệng mà còn phải đảm bảo không bị ô nhiễm bởi vi khuẩn hay hóa chất độc hại. Việc sử dụng dây đai (belt - chỉ phần bề mặt mà sản phẩm được đặt lên để di chuyển) chế biến phù hợp có thể giúp giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm, đồng thời tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Dây đai mới của Ammeraal Beltech được thiết kế với 20% lỗ thông hơi và bề mặt nubs tròn, giúp giảm thiểu việc sản phẩm bám dính vào dây đai. Thiết kế này hỗ trợ việc thoát nước nhờ các băng tải có lỗ (còn gọi là băng tải hở) là cần thiết để cho phép luồng không khí lưu thông và không để sản phẩm rơi qua các lỗ hở trên băng tải.

Ngoài ra, dây đai này còn có tính chất chống dính vượt trội so với băng chuyền có cánh. Ở băng chuyền có cánh, sản phẩm thường dính vào các cánh hoặc bề mặt băng chuyền và đôi khi bị kéo vào phần trả về của băng tả dẫn đến mất sản phẩm khi các vật phẩm rơi xuống sàn, phát sinh thêm nhu cầu vệ sinh. Thiết kế đỉnh nút uni SNB có các nút làm giảm độ bám dính của sản phẩm ướt vào bề mặt băng chuyền vì vậy đã giảm thiểu đáng kể các vấn đề này và cải thiện hiệu quả tổng thể.

day-dai-modular-stnn-min-1730168636.JPG
Sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất nhờ dây đai modular uni SNB M2 20% Open Nub Top.

Ứng dụng đa dạng trong chế biến

Dây đai được sản xuất từ các loại vật liệu như PE, POM và PP, có khả năng chống chịu tốt với nhiệt độ thấp, hóa chất và va đập. Điều này khiến dây đai trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các môi trường chế biến khắc nghiệt mà độ bền và an toàn là ưu tiên hàng đầu. Dây đai mới này không chỉ phù hợp cho việc rửa, làm khô, làm lạnh mà còn rất lý tưởng cho việc trộn rau quả. Sản phẩm này hỗ trợ tối ưu hóa quá trình sản xuất, tăng cường hiệu quả làm mát và làm khô bằng cách tối ưu hóa lưu lượng không khí và giảm thiểu hiện tượng bám dính.

Với thiết kế thông minh, dây đai mới giúp ngăn chặn sự tích tụ của vi khuẩn và chất bẩn, từ đó bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến vấn đề vệ sinh trong thực phẩm. 

Công cụ đắc lực cho nhà chế biến

Việc sử dụng dây đai có khả năng thoát nước và giảm bám dính giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh, từ đó giảm chi phí cho quá trình bảo trì và sửa chữa. Điều này đặc biệt hữu ích cho các nông dân và nhà chế biến nhỏ lẻ, những người cần tối ưu hóa chi phí vận hành. Ammeraal Beltech cam kết sản phẩm của mình tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm quốc tế. Điều này đảm bảo rằng dây đai sẽ không gây ra nguy cơ ô nhiễm trong suốt chu trình chế biến, giúp các nhà chế biến yên tâm hơn khi sản xuất thực phẩm.

Với những lợi ích vượt trội mà dây đai modular uni SNB M2 20% Open Nub Top mang lại, các nhà chế biến rau quả sẽ có thêm một công cụ đắc lực trong việc tối ưu hóa quy trình sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Việc đầu tư vào công nghệ hiện đại như dây đai này không chỉ giúp cải thiện hiệu suất mà còn đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đạt tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất, từ đó tăng cường sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Linh Nguyễn