Jala Tech: Đầu tư công nghệ phát triển ngành tôm Indonesia

STNN – Công ty khởi nghiệp Jala Tech có trụ sở tại Indonesia, vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A trị giá 13,1 triệu USD. Với nguồn tài trợ này, Jala quyết tâm phát triển ngành nuôi tôm Indonesia. Ngoài ra, Jala cũng có kế hoạch mở rộng hoạt động tại một số khu vực ở Indonesia, bao gồm Sumatra, Sulawesi và Nusa Tenggara, những nơi có tiềm năng phát triển đặc biệt về nuôi tôm.

Jala Tech sử dụng nền tảng dữ liệu và phần cứng độc quyền, để biến nghề nuôi tôm thành một ngành nghề bền vững hơn. Vòng gọi vốn Series A này được dẫn dắt bởi Intudo Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm duy nhất chuyên đầu tư vào Indonesia và SMDV một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào các công ty công nghệ, cũng tham gia vào vòng tài trợ này.

Jala cũng được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư hiện tại bao gồm Mirova (một công ty quản lý đầu tư tập trung vào đầu tư bền vững) và Meloy Fund (một quỹ đầu tư tập trung vào ngành thủy sản và hải sản).

Patrick Yip, đồng sáng lập của Intudo Ventures hào hứng chia sẻ: “Là nước sản xuất tôm lớn thứ tư thế giới, Indonesia đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu. Khi ngành nuôi tôm của Indonesia tiếp tục phát triển, nhu cầu về các giải pháp nuôi hiện đại ngày càng tăng. Bộ giải pháp số hóa toàn diện của Jala giúp nông dân tạo ra giá trị kinh tế rõ ràng, tăng năng suất nuôi và thực hiện các biện pháp nuôi trồng bền vững hơn, từ đó đưa tôm Indonesia tiếp cận thị trường toàn cầu.

Được thành lập vào năm 2017, Jala là đơn vị hỗ trợ hệ sinh thái kỹ thuật số cho chuỗi giá trị ngành tôm, cung cấp các giải pháp toàn diện từ đầu đến cuối giúp đơn giản hóa quy trình nuôi tôm và tăng năng suất, hiệu quả và tính bền vững.

Jala cung cấp cho nông dân một bộ dịch vụ công nghệ tiên tiến, bao gồm phân tích nuôi trồng thủy sản dựa trên dữ liệu và các thiết bị giám sát chất lượng nước đa tham số cùng với hỗ trợ nông trại, tài trợ nông trại, nguồn cung cấp và đầu vào chất lượng cao cũng như thị trường để đưa sản phẩm ra thị trường.

Jala đã tạo ra tác động đáng kể trong ngành tôm, chiếm được lòng tin của hơn 20.000 người dùng. Ứng dụng Jala đã giám sát 15.700 tấn tôm trong hơn 35.300 ao. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của Jala, hơn 9.900 tấn tôm đã được thu hoạch thành công.

Jala cũng đang hợp tác với Tổ chức Bảo tồn Quốc tế (Conservation International)để thành lập trang trại nuôi tôm thông minh và thân thiện với môi trường đầu tiên, kết hợp hoạt động thâm canh của các trang trại nuôi tôm truyền thống với việc phục hồi rừng ngập mặn.

Công ty cũng cung cấp các dịch vụ tiếp cận thu hoạch để giúp nông dân đưa sản phẩm của họ ra thị trường. Nông dân có thể tận dụng hệ thống đơn giản để đưa sản phẩm thu hoạch của mình ra thị trường với các tùy chọn thanh toán nhanh chóng, an toàn. Dịch vụ này tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân tiếp cận thị trường và đảm bảo họ nhận được thanh toán kịp thời và công bằng cho sản phẩm của mình. Jala cũng hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp người nuôi tôm về những vấn đề mà họ cần để giải quyết những vấn đề nảy sinh hàng ngày tại trang trại.

Chử Tú (theo Shenlanmuyu)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây